5 NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY VIÊM NHIỄM ÂM ĐẠO

1. VIÊM ÂM ĐẠO DO VI KHUẨN

Vi khuẩn Lactobacillus hay còn có tên khoa học là trực trùng Gram (+) chiếm khoảng 90% trong môi trường âm đạo. Loại vi khuẩn này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại.

2. Viêm âm đạo do Gardnerella vaginalis

Khi bị viêm âm đạo do Gardnerella vaginalis người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: khí hư ra nhiều, khí hư màu trắng đục hoặc xám, vùng kín có mùi hôi tanh khó chịu, nhất là khi giao hợp, khi rụng trứng hoặc trong những ngày có kinh. Viêm âm đạo Gardnerella vaginalis không lây qua đường tình dục. Tác nhân gây viêm âm đạo này chỉ có khả năng gây bệnh khi có sự hiện diện của 20% tế bào biểu mô âm đạo bị bao phủ bởi Gardnerella vaginalis

3.  Viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida albicans

Nấm Candida albicans thường xuất hiện ở phụ nữ mang thai hoặc những người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, lạm dụng thuốc kháng sinh cũng khiến những vi khuẩn cộng sinh có ích trong âm đạo bị tiêu diệt, tạo điều kiện cho nấm Candida phát triển. Viêm âm đạo do nấm Candida ít lây qua đường tình dục nhưng nếu bệnh tái phát đi tái phát lại nhiều lần, bạn cũng nên kết hợp điều trị song song cho người phối ngẫu.

Khi bị viêm âm đạo do nấm Candida, nữ giới có thể xuất hiện những triệu chứng như:

Khí hư có dạng lỏng như nước hoặc đặc như mủ.

Khí hư màu trắng đục, lợn cợn thành từng mảng.

Đau rát, ngứa ngáy xung quanh âm hộ.

Đau khi đi tiểu, quan hệ tình dục.

4. Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis

Viêm âm đạo do Trichomonas vaginalis có thể lây qua quan hệ tinh dục.

Do đó, cả nam và nữ giới đều có thể nhiễm bệnh. Khi bị viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng đơn bào Trichomonas vaginalis, người bệnh có thể xuất hiện những triệu chứng sau:

Khí hư loãng, có màu vàng xanh.

Khí hư có mùi hôi khó chịu, có các bọt khí nhỏ li ti.

Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu như có cảm giác con gì đang bò trong âm đạo.

Đau đớn khi giao hợp.

Cảm giác đau, nóng rát mỗi lần tiểu tiện.

5. Viêm âm đạo do nhiễm Lậu

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh chóng.

Vi khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhea hay song cầu trùng Gram có hình dạng như hạt cà phê. Bệnh gây nhiễm trùng niêm mạc âm đạo và có thể làm xuất hiện những triệu chứng như sau:

Ở nam giới: Tiểu đau buốt, tiểu khó, nước tiểu có mủ.

Ở nữ giới: Khí hư lẫn máu, xuất huyết âm đạo, tiểu khó.

Viêm âm đạo nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Do đó, chị em tuyệt đối không được chủ quan trước căn bệnh này. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm âm đạo, chị em cần thăm khám tại những cơ sở y tế uy tín để được tư vấn điều trị hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763181352