Nam giới tinh trùng loãng như nước có sao không?

Tinh trùng loãng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nam giới. Đặc biệt nam giới luôn quan tâm tinh trùng loãng như nước có sao không, có thụ thai được không? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề trên.

1. Hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới

Theo các chuyên gia sức khỏe, nam giới sẽ phóng ra khoảng từ 2 đến 5 ml tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh. Có khoảng từ 60 đến 80 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch được xuất ra ít hơn 2ml và số lượng tinh trùng ít hơn 40 triệu con.
Ngoài ra nam giới có thể nhận biết tinh trùng loãng bằng mắt thường thông qua những dấu hiệu sau:
Tinh dịch loãng và trong suốt như nước, không có độ sệt và hơi nhầy.
Một số tinh dịch có màu vàng nhạt.
Lượng tinh dịch ít quá hoặc nhiều quá.
Có mùi hôi tanh khó chịu.
Hóa lỏng nhanh sau khi được phóng ra.
Tinh dịch loãng có vón cục màu trắng đục.

2. Tinh trùng loãng như nước có sao không?

Tinh trùng loãng như nước có nghĩa số lượng tinh trùng cực kỳ thấp, không có hoặc tinh trùng bị dị tật. Những trường hợp như thế là dấu hiệu thường gặp của một số bệnh nam giới như viêm mào tinh hoàn, rối loạn nội tiết tố nam, có các khối u, tĩnh mạch bị giãn, ống dẫn tinh đang gặp vấn đề …
Ngoài ra, tinh trùng loãng có thể dẫn đến nguy cơ cao nam giới bị hiếm muộn, vô sinh do số lượng và chất lượng quá thấp khiến tinh trùng không thể gặp trứng. Do đó khi thấy tinh dịch có dấu hiệu bất thường như quá loãng hoặc quá đặc.Nam giới nên gặp khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác và chữa trị kịp thời.

3. Liệu tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Thụ thai được diễn ra dựa trên nhiều yếu tố như sức khỏe cơ địa của người mẹ, sức khỏe sinh lý của người cha. Trong đó chất lượng và số lượng tinh trùng của người cha giữ vai trò rất quan trọng. Vì hàng triệu tinh trùng khi được xuất ra phải vượt qua dài từ 20 – 30cm để đến ống dẫn trứng và bị loại bỏ dần dần bởi các “chướng ngại vật” như bạch cầu, niêm mạc tử cung trong quá trình di chuyển… Sau khoảng 10 giờ chỉ còn lại vài chục tinh trùng có khả năng tiếp cận với trứng.
Theo bác sĩ, thông thường tỷ lệ thụ thai thành công sau mỗi lần quan hệ chỉ có 5%. Do đó, những người có tinh dịch loãng sẽ có cơ hội thụ tinh thấp hơn so với người bình thường. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

3.1 Tinh trùng loãng vẫn có thể mang thai

Tinh dịch dù loãng nhưng vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng khỏe mạnh thì vẫn có khả năng thụ thai. Tốc độ di chuyển phải ổn định và lớn hơn 60%. Mật độ tinh trùng quyết định quan trọng trong việc mang thai như sau:
Số lượng tinh trùng ít hơn 1 triệu trong 1ml tinh dịch: Phải dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
Số lượng tinh trùng từ 1-10 triệu trong 1 ml tinh dịch: Khả năng thụ thai là bình thường khi thụ tinh trong tử cung hoặc nắp cổ tử cung.
Số lượng tinh trùng từ 10 -20 triệu trong 1 ml tinh dịch: Nam giới hoàn toàn có khả năng thụ thai nếu có chế độ sinh hoạt lành mạnh và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

3.2 Tinh trùng loãng gây hiếm muộn, vô sinh

Tinh trùng loãng không đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng. Tinh dịch chỉ đạt dưới mức 1.5ml và khả năng di chuyển lại quá chậm, không đủ sức để tinh trùng có thể di chuyển một đoạn đường dài đến thụ tinh với trứng, dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

4. Tinh trùng loãng có chữa được không?

Để điều trị, cách tốt nhất là đến thăm bác sĩ và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này để có thể được chữa trị kịp thời. Các biện pháp điều trị tinh trùng loãng phổ biến nhất hiện nay:
 Điều trị nội khoa
Sử dụng các loại thuốc được chỉ định để điều trị như thuốc bổ sung kẽm giúp kích thích sản sinh tinh trùng, thuốc kháng sinh cho các trường hợp do viêm nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục, thuốc tăng hormone Testosterone nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần có ý kiến của bác sĩ theo đúng liều lượng để tránh những biến chứng hoặc tác dụng phụ.
Hy vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc “Tinh trùng loãng như nước có sao không?”. Khi gặp phải những vấn đề sinh lý. Nam giới nên chủ động tìm giải pháp an toàn, bền vững để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân và cuộc sống.
?_______________________?________________
Mu̵a̵ s.e k.h.i.t ? + gel vệ sinh vk + nước hoa vk + kem tẩy lông + serum làm hồng + điều h.u.y.ê.t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0327939579