Quan hệ tình dục bị đau rát là bị làm sao?

Quan hệ tình dục bị đau rát thường bắt nguồn từ nguyên nhân liên quan tới tử cung, âm hộ, âm đạo hoặc do tới tuổi mãn kinh. Quan hệ bị đau không chỉ làm ảnh hưởng tới cuộc yêu mà gây ra các hệ lụy nghiêm trọng như ảnh hưởng tới sức khỏe, làm rạn nứt tình cảm lứa đôi.

Đau rát khi quan hệ khiến chị em không còn hưng phấn, thăng hoa và đây là biểu hiện của các bệnh nguy hiểm. Vậy quan hệ tình dục bị đau rát là bị làm sao?

Quan hệ tình dục bị đau rát thường bắt nguồn từ nguyên nhân liên quan tới tử cung, âm hộ, âm đạo hoặc do tới tuổi mãn kinh. Quan hệ bị đau không chỉ làm ảnh hưởng tới cuộc yêu mà gây ra các hệ lụy nghiêm trọng như ảnh hưởng tới sức khỏe, làm rạn nứt tình cảm lứa đôi.

Đau rát khi quan hệ là gì?

Đau rát khi quan hệ tình dục được xem là bệnh lý phổ biến ở nữ giới hiện nay. Trong quá trình giao hợp tại thời điểm nào đó trong cuộc đời, hầu hết chị em đều bị đau ít nhiều. Với chị em, cơn đau này chỉ là vấn đề tạm thời. Nhưng nhiều người cảm thấy mệt bởi tình trạng đau rát diễn ra thường xuyên, kéo dài, làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc yêu khi quan hệ.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau rát khi quan hệ

Theo các chuyên gia về phụ khoa thì đau khi quan hệ thường là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa, như bệnh u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung. Thông thường đau tử cung khi quan hệ tình dục gây ra bởi vấn đề liên quan tới tình dục như thiếu ham muốn, thiếu kích thích tình dục.

Các bệnh lý gây đau rát khi quan hệ tình dục

Đau rát khi quan hệ có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Nếu như không được điều trị thì bệnh có thể tiến triển thành bệnh khác nguy hiểm hơn như:

  • Thay đổi nội tiết tố: Nội tiết tố nữ estrogen trong nữ giới ở thời kỳ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh giảm khiến cho âm đạo khô hơn bình thường nên khi quan hệ thường gây ra đau rát. Liệu pháp hormone chính là lựa chọn để có thể cân bằng được nội tiết tố này hoặc bạn có thể dùng chất bôi trơn khi quan hệ.

  • Viêm âm đạo: Tiết dịch tăng lên, ngứa và rát ở âm hộ và âm đạo.

  •  Đau âm hộ mãn tính: Xảy ra khi cơn đau này tập trung ở xung quanh lỗ âm đạo. Có nhiều cách điều trị bệnh này, trong đó có biện pháp không dùng thuốc, phẫu thuật hoặc dùng thuốc.

  • Rối loạn về da: Rối loạn ở da sẽ gây ra loét, nứt da ở phía âm hộ. Đây chính là phản ứng của cơ thể đáp ứng lại chất gây kích thích. Hậu quả là khiến chị em bị đau rát khi quan hệ tình dục.

  • Sự co thắt âm đạo: Đây là phản xạ co lại của cơ  ở lỗ âm đạo. Khi âm đạo co thắt nên khi quan hệ tình dục sẽ gây ra đau rát.

  • Vấn đề liên quan tới sinh đẻ: Thông thường phụ nữ cắt tầng sinh môn hay mổ vùng đáy chậu khi sinh con thường có nguy cơ đau rát khi quan hệ, tình trạng đó kéo dài tới vài tháng. Để có thể khắc phục, bác sĩ thường gợi ý người bệnh dùng thuốc, vật lý trị liệu hoặc tiến hành phẫu thuật.

Đau khi quan hệ tình dục vừa ảnh hưởng tới cuộc yêu vừa là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa. Nếu như bạn cảm thấy đau rát khi quan hệ, bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763181352